Hướng dẫn cách khắc phục máy nước nóng trực tiếp tại nhà

Hướng dẫn sửa máy nước nóng trực tiếp tại nhà

Các mánh sửa máy nước nóng trực tiếp tại nhà sau đây, sẽ giúp bạn khắc phục được nhanh nhất các sự cố của máy nước nóng khi hỏng hóc, trong thời gian chờ thợ sửa chữa để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Tắm rửa sinh hoạt bằng nước nóng rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể các mạch máu được thư giãn thả lỏng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Trước đây muốn tắm nước nóng cần phải đun sôi nước sau đó pha ra. Nhưng hiện nay với sự phát triển của ngành công nghệ điện gia dụng, mọi nhà đều sử dụng máy nước nóng trực tiếp trong sinh hoạt, mà không cần phải đun nước thủ công nữa.

Sử dụng nước nóng trong sinh hoạt rất tốt cho cơ thể
Cùng với tần suất sử dụng cũng như các tác động của môi trường, khiến máy nước nóng sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các dấu hiệu hỏng hóc, trục trặc không còn hoạt động hiệu quả nữa. Trong trường hợp có cần sửa máy nước nóng trực tiếp ngay để máy không bị hỏng hóc thêm.

Một số lỗi thường gặp và sửa máy nước nóng trực tiếp tại nhà

  • Đã bật nguồn nhưng đèn không sáng: Nguyên nhân có thể do không có nguồn điện vào hoặc lỗi mạch. Để khắc phục tình trạng này, kiểm tra lại đường dây diện, mạch ELCB chống giật của máy, khắc phục thay mới đường điện hoặc mạch ELCB nếu bị hư hỏng nặng, không thể khắc phục được.
  • Nút điều chỉnh tắc nhưng đèn vẫn sáng và bơm vẫn chạy. Nguyên nhân của tình trạng này là do mạch điều khiển bơm bị hỏng hoặc phần triac bị hư hại. Khắc phục bằng cách kiểm tra thay mới bộ điều kiện và triac nếu bị hỏng, dùng lâu ngày.
  • Đã khóa van nước mà đèn vẫn sáng, bơm vẫn chạy: Nguyên nhân là do công tác điện bị hỏng, kẹt nam châm. Khắc phục bằng cách, kiểm tra sự hoạt động của công tắc điện, sửa chữa hoặc thay mới nếu đã bị hư hỏng nặng.

Kiểm tra kỹ các thiết bị nguồn khi máy gặp sự cố
  • Bơm chạy nhưng nước ra không nóng: Nguyên nhân nước vào máy quá mạnh và nhanh nên không kịp đun nóng hoặc do nguồn nước vào quá lạnh. Khắc phục bằng cách, điều chỉnh lại chế độ mở bơm thu nhỏ van nước, thay mới bộ công suất máy, điều chỉnh áp lực nước xuống.
  • Nước không nóng mà máy vẫn chạy: Nguyên nhân do mạch điều khiển và bầu đun bị hư hại. Khắc phục bằng cách điều chỉnh lại mạch bộ điều khiển và bầu đun có thể bị đứt, sau khi chỉnh sửa mà không được cần thay mới.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách sửamáy nước nóng không nóng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu như sau khi đã kiểm tra thay mới các thiết bị mà máy vẫn gặp phải tình trạng hoạt động kém, bạn hãy liên hệ Công Ty Điện Lạnh Thái Quan, chuyên cung cấp lắp đặt và sửa chữa các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét